Mì hoa thiên lý nấu giò sống

Mi-hoa-thien-ly-nau-gio-song-thumĐiểm đặc trưng của hoa thiên lý là mùi thơm dịu nhẹ. Mùi thơm không chỉ nhẹ nhàng mà còn gợi cảm giác rất tinh tế, thuần khiết. Hoa thiên lý tạo cho nước dùng cảm giác rất đẹp mắt với những chùm hoa nhỏ nhỏ và màu xanh mát rượi. Nước súp khi điểm thêm hoa thiên lý sẽ có màu xanh nhạt, rất thanh tao và ngọt lành. Tinh tế nhưng không cầu kì đó là cảm giác mà món mì hoa thiên lý nấu giò sống mang lại cho người thưởng thức. Chỉ với 10 phút, món Mì 365 Nạm bò hầm sẽ trở nên vô cùng hấp dẫn khi kết hợp cùng hoa thiên lý và giò sống. Món ăn rất thích hợp cho mùa hè.
– Thời gian thực hiện: 10 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g hoa thiên lý
– 100g giò sống
– 2 gói Mì 365 Nạm bò hầm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– 3 nhánh hành lá
– Nước mắm
– Hành tỏi, ớt băm
– Ngò rí, ớt sừng

Thực hiện

1/ Hoa thiên lý nhặt, rửa sạch, để ráo nước. Giò sống quết dai, thêm vào 1 ít hành tỏi băm, ớt băm và tiêu xay. Hành lá, ngò rí cắt khúc, ớt sừng thái miếng.
2/ Cho 800ml nước vào nồi, chờ nước sôi, dùng muỗng múc từng viên giò sống vào. Cho tất cả các gói gia vị vào. Nêm thêm 2/3 muỗng canh nước mắm. Cho hoa thiên lý.
3/ Cho mì ra tô, thêm hành, ngò. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 1 phút 20 giây, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.
Mẹo nhà bếp
Khi cho giò sống vào nước sôi, thấy giò sống nổi lên là chín.