Mì hoa thiên lý nấu cua đồng

Cua đồng là nguồn chất đạm quan trọng trong bữa ăn hàng ngày. Ở nông thôn, đây là nguồn thực phẩm dễ kiếm, sẵn có ngay ở đồng ruộng. Cũng ở miền Tây Nam bộ, người ta thường sử dụng cua đồng kết hợp với bông thiên lý sẽ có cảm giác nhẹ nhàng, dẫn dụ người thưởng thức cứ ăn mãi mà không ngán. Từ nguyên liệu dân dã này, kết hợp cùng Mì 365 Xí quách thịt bằm được chế biến theo công nghệ hiện đại sẽ tạo nên một sự giao thoa về màu sắc và mùi vị, làm người thưởng thức cảm thấy thú vị ngay từ những miếng đầu tiên.
– Thời gian thực hiện: 10 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g hoa thiên lý
– 100g cua đồng xay
– 2 gói Mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– 3 nhánh hành lá
– 2 củ hành tím
– Ngò rí

Thực hiện

1/ Hoa thiên lý nhặt, rửa sạch. Lược 100g cua đồng với 800ml nước, hành tím bóc vỏ, xắt lát. Hành lá, ngò rí cắt khúc.
2/ Cho 800ml nước đã lọc cua nấu lửa nhỏ trên bếp, cho hành tím đập dập vào. Khi váng cua nổi lên cho tất cả các gói gia vị vào. Nêm thêm 2/3 muỗng canh nước mắm. Cho đầu hành và hoa thiên lý vào.
3/ Cho mì ra tô, cho hành, ngò vào. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 1 phút 20 giây, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.
Mẹo nhà bếp
Khi nấu nước cua nên nấu lửa nhỏ, không nên khuấy nhiều vì váng cua sẽ vỡ.