Mì hến nấu khế chua

Hến và khế chua là những nguyên liệu mà người dân Huế hay sử dụng trong bữa ăn hàng ngày. Nó đã trở thành những sản vật tiêu biểu trong nền ẩm thực Huế. Không chỉ mang tinh thần văn hóa mà hến và khế chua còn mang trong mình những hương vị khiến ai đã thưởng thức sẽ nhớ mãi không thôi. Hến mang vị ngọt thanh dễ chịu hòa cùng khế có vị chua nhè nhẹ kích thích đầu lưỡi, sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái trong những ngày hè. Hương vị quen thuộc từ hến và khế kết hợp cùng hương vị mới lạ của Mì 365 Lẩu Thái hải sản sẽ làm bạn cảm thấy rất thích thú khi thưởng thức.

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

  • 100g thịt nạc hến
  • 1 trái khế chua
  • 1 trái cà chua
  • 2 gói mì 365 Lẩu Thái hải sản (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
  • 3 nhánh hành lá
  • Nước mắm
  • Hành tỏi băm
  • Ngò rí, Ớt sừng

Thực hiện

1/ Thịt nạc hến ướp vào ½ gói gia vị khô 1 ít hành tỏi băm và 1 ít nước mắm. Khế chua cắt lát vừa. Cà chua cắt múi cau. Hành lá và ngò rí cắt nhuyễn, ớt sừng cắt lát.

2/ Đặt chảo lên bếp, phi thơm hành tỏi. Cho 800ml nước vào cho khế chua và cà chua vào. Tiếp tục cho hến vào. Bỏ vào nồi tất cả các gói gia vị còn lại. Nêm thêm 2/3 muỗng canh nước mắm.

3/ Cho mì ra tô, cho hành, ngò và ớt vào. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 2-3 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.

Mẹo nhà bếp

(*) Chọn hến đã sơ chế cần chú ý độ tươi qua mùi thơm của hến, hến mập và chắc thịt.