Mì hấp nấm đông cô sốt dăm bông

Vẫn là sự kết hợp của nấm đông cô và Mì 365 Xí quách thịt bằm nhưng chỉ bằng cách thay đổi phương pháp chế biến và nguyên liệu chính, dăm bông, sẽ có một món ăn mới lạ đồng thời đảm bảo đầy đủ yếu tố ngon-đẹp-bổ dưỡng. Nấm đông cô ngoài giá trị dinh dưỡng cao còn có tác dụng hỗ trợ tăng cholesterol tốt trong máu nhờ chứa eritadenine. Món ăn cũng không quá dầu mỡ vì sử dụng phương pháp hấp giúp người thưởng thức có cảm giác không bị ngấy. Có thể sử dụng món ăn cho những ngày tiết trời chuyển lạnh, nó sẽ cung cấp một lượng kcal đáng kể cho cơ thể.
– Thời gian thực hiện: 10 phút
– Khẩu phần: 2 người
Nguyên liệu
– 100g dăm bông
– 50g nấm Đông cô tươi
– 2 gói mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– 3 nhánh hành lá
– Dầu hào
– Bột bắp
– Dầu tỏi
– Tỏi phi
– Ngò rí
Thực hiện
– Xắt dăm bông thành sợi. Nấm Đông cô xắt đôi ướp 2 gói gia vị súp, 1 gói gia vị khô và 1/3 muỗng nhỏ tiêu xay.
– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi và 1 muỗng canh dầu hào vào.
– Pha sốt: 3 muỗng nhỏ dầu hào, 1 muỗng café đường, 1,5 muỗng café bột bắp và gói gia vị khô còn lại vào. Khuấy trên bếp cho xốt chín.
– Cho mì ra dĩa, xếp dăm bông lên trên, nấm đông cô xếp quanh dĩa. Rưới nước xốt vào, hấp 5 phút.
– Lấy ra, trang trí với ngò rí. Dọn kèm nước tương và ớt tươi.
Mẹo nhà bếp
(*) Dùng nấm đông cô tươi xắt lát mỏng và xếp quanh dĩa giúp nấm mau chín hơn.