Mì giò sống nấu dọc mùng (bạc hà)

Mi-gio-song-nau-doc-mung-thumKhi những cái nóng của mùa hè xuất hiện, cũng là lúc cơ thể cảm thấy ngột ngạt, mệt mỏi và khó chịu. Những khi ấy, một tô mì thơm lừng cùng những nguyên liệu thanh mát sẽ làm ta cảm thấy thoải mái hơn. Mì giò sống nấu dọc mùng – không cao sang, không cầu kì nhưng với sự sáng tạo và mới lạ, món ăn đi vào lòng người một cách dễ dàng. Dọc mùng là loại nguyên liệu dễ tìm, tính bình, thanh mát, cùng những miếng nấm mèo giòn giòn được trộn vào giò sống, thêm vắt Mì 365 Xí quách thịt bằm. Bữa trưa cuối tuần của bạn đã sẵn sàng.
– Thời gian thực hiện: 5 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g giò sống
– 1 tai nấm mèo nhỏ
– 120g dọc mùng
– 4 trái cà chua bi
– 2 gói Mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– Nước mắm
– Hành tỏi băm
– Hành lá
– Ngò rí

Thực hiện

1/ Giò sống quét dai với hành tỏi băm, 1 muỗng cà phê nước mắm và nấm mèo băm nhuyễn. Cà chua bi cắt đôi.Dọc mùng tước bỏ phần vỏ, cắt xéo vừa ăn. Hành lá và ngò rí cắt khúc.
2/ Phi hành tỏi cho thơm, cho cà chua vào xào. Cho 800ml nước vào, nấu sôi. Nêm vào 2 gói gia vị súp và 2 gói gia vị khô. Vo từng viên giò sống cho vào nước, giò sống chín tắt bếp và cho dọc mùng vào.
3/ Cho mì ra tô, cho hành, ngò vào. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 2 đến 3 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.
Mẹo nhà bếp
(*) Dọc mùng tức cọng bạc hà cần tướt bỏ phần vỏ trước khi chế biến để món ăn không bị xơ.