Mì giò heo nấu măng

Mi-gio-heo-nau-mang-thumMón giò heo hầm măng là món ăn quen thuộc trong gia đình miền Bắc. Món ăn thường sử dụng giò heo hầm mềm với măng khô. Món mì giò heo hầm măng sử dụng nguyên liệu măng tươi giúp món ăn có màu sáng, đẹp, đồng thời khi sử dụng cùng với Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm giúp món mì có độ giòn, thơm của măng tươi rất hấp dẫn.
– Thời gian thực hiện: 20 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 2 khoanh giò heo khoảng 300g
– 100g măng tươi
– 4 củ hành tím nhỏ
– 2 gói mì 365 xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– Nước mắm
– Hành tỏi băm, tỏi phi
– 2 nhánh hành lá, ớt sừng

Thực hiện

1. Giò heo cạo hết lông, rửa sạch với nước muối. Ướp với ½ muỗng nhỏ hạt nêm, 1/3 muỗng nhỏ tiêu và 1 muỗng nhỏ hành tím băm. Măng tươi cắt khúc vừa ăn. Hành tím bỏ vỏ nướng thơm. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng thái miếng mỏng.
2. Phi thơm hành tỏi băm cho giò heo vào xào săn. Cho 1 lít nước nồi áp suất, trút phần giò heo đã xào vào. Nấu 15 phút là giò heo mềm và nước dùng còn khoảng 800ml. Cho măng tươi, đầu hành lá và tất cả các gói gia vị còn lại. Nêm thêm 2/3 muỗng canh nước mắm.
3. Cho mì ra tô, cho hành lá, ớt sừng và tỏi phi vào. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.
Mẹo nhà bếp
Dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian và nhiên liệu nấu