Mì gà xé đút lò

Món mì gà xé đút lò dùng nguyên liệu chính là gà xé trộn với Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm. Món ăn còn được bổ sung hai loại bắp cải trắng, bắp cải tím tạo sự cân bằng dinh dưỡng nhờ có chứa Vitamin A, C, E và một số khoáng chất cần thiết cho sức khỏe. Lượng vitamin C trong bắp cải nhiều gấp 4 lần so với cà rốt, gấp 3 lần so với hành tây và khoai tây. Đặc biệt bắp cải tím chứa chất antoxianin (chất tạo ra màu tím) là một chất chống ô-xy hóa, giúp bảo vệ các tế bào não từ đó có tác dụng phòng suy giảm trí nhớ.
– Thời gian thực hiện: 10 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

–    100g thịt ức gà

–    50g bắp cải trắng, 20g bắp cải tím

–    ½ củ cà rốt

–    100g Mayonnaise

–    2 gói Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

–    Dầu thực vật, dầu tỏi , Nước tương

–    Hành tỏi bằm nhuyễn

–    Ngò rí

Thực hiện

  1.  Thịt ức gà luộc chín, xé sợi, áp chảo nhanh với hành tỏi phi thơm và 1 gói gia vị khô, 1 gói gia vị súp. Bắp cải trắng, bắp cải tím bào sợi mỏng, cà rốt bào sợi mỏng.
  2.  Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, trộn 1 gói gia vị khô và 1 gói gia vị súp và 1 muỗng nước tương, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.
  3.  Cho gà xé, bắp cải, cà rốt, mì 365 vào tô trộn đều.
  4.  Cho mì vào lá bắp cải tím, bắt mayonnaise lên trên mặt. Cho vào lò nướng đến khi mayonnaise thơm và có màu hơi vàng nâu.
  5.  Trang trí thêm đĩa mì với ngò rí.

Mẹo nhà bếp

(*) Dùng 2 loại bắp cải để món ăn có màu sắc đẹp mắt