Mì gà xào sả ớt

Mi-ga-xao-sa-ot-thumKhi những cơn mưa dầm tháng tám kéo đến, người ta thường thèm ăn những món nồng ấm, có vị cay cay. Với những miếng gà mềm, thấm đều gia vị, lại có mùi thơm nồng của sả, vị cay từ ớt phối hợp với Mì 365 Xí quách thịt bằm thì món Mì gà xào sả ớt sẽ là một biến tấu không thể bỏ qua. Món ăn cung cấp đủ năng lượng cho một bữa ăn, với thành phần protid, glucid và lipid cân đối, lại kích thích vị giác, tạo cảm giác ăn ngon!!! Món ăn cung cấp khoảng 1080 Kcal cho 2 phần ăn.

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g gà phi lê
– 2 gói mì 365 xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– 1 muỗng canh sả, ớt bằm
– 3 nhánh hành lá
– ½ củ hành tây
– Nước mắm ngon
– Dầu tỏi
– Hành, tỏi băm
– Ngò rí

Thực hiện

– Xắt gà thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 2 gói gia vị súp và sả, ớt băm. Hành tây xắt múi, hành lá xắt nhỏ.
– Cho mì ra tô, cho 2 gói gia vị khô vào. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng cà phê dầu tỏi vào.
– Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.
– Phi hành tỏi cho thơm, cho gà vào xào chín với hành tây.
– Cho mì vào trộn đều với gà xào sả.
– Lấy mì ra dĩa, trang trí với ngò rí.

Mẹo nhà bếp

(*) Áp chảo mì trước khi xào giúp sợi mì săn và ngon hơn.