Mì gà xào nấm đông cô

Mi-ga-xao-nam-dong-co-thumMang hơi hướng của món ăn Trung Hoa vì trong món mì gà xào nấm đông cô có sử dụng dầu hào, lại thêm nấm đông cô. Nấm đông cô có thể xem là loại nguyên liệu thực vật chứa nhiều dưỡng chất như protid, các loại vitamin và góp phần cho Mì 365 Xí quách thịt bằm mang một cảm giác mới lạ. Đặc biệt món ăn sử dụng nấm đông cô tươi, khi hoàn tất có độ mềm, mướt và thấm gia vị làm kích thích vị giác của người thưởng thức. Món ăn cung cấp khoảng 1144 Kcal cho 2 phần ăn.
– Thời gian thực hiện: 5 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g gà phi lê
– 100g nấm đông cô tươi
– 2 gói mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– 3 nhánh hành lá
– Dầu hào
– Dầu tỏi
– Tỏi băm
– Salad, ngò rí, ớt trang trí

Thực hiện

– Xắt gà thành miếng vừa ăn. Ướp gà với 1 gói gia vị súp. Hành lá cắt khúc.
– Nấm đông cô xắt lát mỏng.
– Cho mì ra tô, cho 2 gói gia vị khô vào. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào.
– Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo cho mì săn lại.
– Phi tỏi cho thơm, cho gà vào xào chín với nấm đông cô. Nêm thêm 1 muỗng cà phê dầu hào và gói gia vị súp còn lại vào.
– Cho mì vào trộn đều với gà xào nấm đông cô.
– Lấy mì ra dĩa, trang trí với ngò rí.
Mẹo nhà bếp
(*)
Nấm Đông cô tươi rất nhanh chín, do đó chỉ xào nhanh tay, không để nấm bị mềm nhũn sẽ không ngon.