Mì gà nấu bắp non, nấm Hương

Mi-ga-nau-bap-non-nam-huong-thumTheo các nghiên cứu, bắp non là nguồn giàu vitamin B1, B5 – vốn giúp ích cho quá trình chuyển hóa đường bột và các chức năng sinh lý khác của cơ thể. Đây cũng là nguồn phong phú folate (là một trong các sinh tố nhóm B) – vốn thúc đẩy quá trình tạo ra các tế bào mới và nhiều vitamin C – giúp cơ thể bạn chiến đấu với bệnh tật. Bên cạnh đó, hàm lượng chất xơ cao trong bắp non cũng giúp chống lại các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, đồng thời giúp giảm lượng cholesterol. Buổi sáng,đơn giản chỉ là một tô Mì 365 Xí quách thịt bằm nấu bắp non, điểm thêm vài miếng nấm hương và một ít cải ngồng đã giúp bạn có đầy đủ năng lượng và chiến đấu với một núi công việc trong ngày.

  • Thời gian thực hiện: 20 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 150g thịt gà

– 100g bắp non

– 50g cà rốt

– 1 cây cải ngồng

– 6 cái nấm hương nhỏ (dùng loại nấm hương khô)

– 2 gói mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– Nước mắm

– Hành tỏi băm

– Hành lá

– Ngò rí

Thực hiện

1/ Thịt gà rửa sạch, xắt lát. Ướp vào 2 gói gia vị súp 2 gói gia vị khô và 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm. Bắp non cắt làm đôi. Cà rốt tỉa hoa. Nấm hương ngâm nước ấm. Hành lá ngò rí cắt khúc.

2/ Phi hành tỏi cho thơm, thịt gà vào xào cho săn lại, cho nấm hương vào xào chung. Tiếp tục cho 800ml nước vào, nấu sôi, cho cà rốt và bắp nonvào nấu thêm khoảng 5 phút nữa.Cuối cùng cho đọt cải ngồng vào.

3/ Cho mì ra tô, cho hành, ngò vào. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 2 đến 3 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.

Mẹo nhà bếp

(*) Đọt cải ngồng rất mau chín vì vậy nên cho vào giai đoạn cuối để cải không bị chín mềm.