Mì ếch lá giang

Ếch là loại thịt ngon được mệnh danh là “gà đồng”. Thịt ếch trắng, chắc và ngọt nên được nhiều người ưa thích. Dùng thịt ếch nấu canh chua, nấu cháo hoặc chiên bơ đều rất ngon. Món mì ếch lá giang dùng nguyên liệu chính là lá giang, phối hợp vị chua của lá giang với hương vị từ Mì 365 Tôm Chua Cay làm món ăn thêm phần độc đáo và ngon miệng.
– Thời gian thực hiện: 10 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 140g thịt ếch
– 120g lá giang
– 1 quả cà chua
– 2 gói Mì 365 Tôm Chua Cay (gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– Rau ơm
– Hành tỏi băm
– 1/2 trái ớt sừng
– Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tiêu xay…

Thực hiện

1. Thịt ếch rửa sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp vào 1 muỗng nước mắm, 1 gói gia vị khô, 1/2 muỗng tiêu xay, hành tỏi băm. Lá giang nhặt sạch, vò nát, cà chua cắt múi cau. Ớt sừng thái miếng, rau ơm cắt khúc.
2. Phi thơm hành tỏi băm cho ếch vào xào nhanh tay. Cho 800ml nước vào, nước sôi cho tất cà gói gia vị mì và 1 muỗng nước mắm. Cho tiếp cà chua và lá giang vào. Nấu cho lá giang ra vị chua.
3. Cho mì ra tô, thêm ngò gai và ớt sừng lên mặt. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.

Mẹo nhà bếp

Vò nát lá giang để chất chua hòa tan với món mì vị sẽ ngon hơn