Mì cuộn tôm

Mi-cuon-tom-thumTVới cách chế biến độc đáo từ Mì 365 Tôm Chua Cay, món ăn có độ giòn rụm, phối hợp với nước sốt có vị chua chua, ngọt ngọt giúp món ăn thêm phần hấp dẫn. Món mì cuộn tôm là món ăn có sự sáng tạo, tạo nét đặc sắc về cả mùi vị lẫn cách chế biến. Ngoài việc dùng làm món khai vị, có thể dùng món này như một món ăn cho bữa lỡ, trước bữa ăn chính. Món ăn cung cấp khoảng 1088 Kcal cho 2 phần ăn.
– Thời gian thực hiện: 10 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g tôm
– 1 gói mì 365 tôm chua cay (bao gồm 1 gói gia vị khô và 1 gói gia vị súp)
– 1 trái cà chua
– 1 trứng gà
– Bột chiên giòn
– Hành lá
– Ớt sừng
– Gừng
– Giấm
– Dầu thực vật

Thực hiện

– Tôm bóc vỏ chừa đuôi.
– Cho mì ra tô, cho gói gia vị khô vào. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng cà phê dầu tỏi vào.
– Cuộn tôm, nhúng trứng gà, bột chiên giòn khô.
– Chiên vàng.
– Làm xốt chua ngọt với gói gia vị súp, cà chua, gừng băm, tỏi, giấm, ớt, bột năng để ăn kèm.
Mẹo nhà bếp
(*) Mì để ráo trước khi chiên giúp món ăn giữ độ giòn.