Mì chem chép xào bầu

Mi-chem-chep-xao-bau-thumChem chép là loài sinh vật biển thường nằm trong những hang sâu dưới cồn cát. Chem chép tươi sống có thể chế biến thành nhiều món từ đơn giản cho đến cầu kỳ. Đơn giản nhất vẫn là các món chem chép hấp hoặc luộc. Cầu kỳ hơn nữa, chem chép được đem chế biến thành món xào… Ngon, hấp dẫn và mới lạ khi chem chép được xào với bầu. Thịt chem chép sẵn có vị ngọt, mằn mặn, lẫn chút béo rất kích thích vị giác khi ăn. Chem chép là nguồn cung cấp một lượng chất đạm, kẽm, sắt, vitamin (vitamin B12), và ít chất béo, ít hàm lượng cholesterol nên rất tốt cho cơ thể. Bầu cũng có vị ngọt, tính bình và là bài thuốc rất tốt cho việc thanh lọc cơ thể. Cả hai kết hợp cùng Mì 365 Nạm bò hầm tạo nên một món ăn bổ dưỡng, lạ miệng thích hợp dùng cho những ngày trời nắng nóng

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g thịt nạc chem chép

– 120g trái bầu

– 2 gói mì 365 Nạm bò hầm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– 3 nhánh hành lá

– Dầu hào

– Hành tỏi băm

– Ngò rí, ớt sừng

Thực hiện

1/ Thịt nạc chem chép ướp vào ½ gói gia vị khô và, hành tỏi băm và 1 muỗng nhỏ dầu hào. Bầu rửa sạch, cắt cọng 1X5 cm. Hành lá và ngò rí cắt khúc. Ớt sừng cắt lát.

2/ Cho vào nồi tất cả các gói gia vị còn lại. Trụng mì, vớt ra để ráo. Cho mì vào chảo xốc với dầu cho sợi mì săn.

3/ Phi hành tỏi băm, cho chem chép vào sào săn. Cho mì vào xốc chung. Nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào

4/ Cho mì ra dĩa, trang trí thêm với hành, ngò và ớt xắt sợi.

Mẹo nhà bếp

(*) Chọn trái bầu còn non, vỏ xanh. Khi dùng chỉ rửa sạch chứ không gọt vỏ để bầu định hình tốt.