Mì chem chép trộn khế chua, chuối chát

Mi-chem-chep-trong-khe-chua-chuoi-chat-thumThú vị nhất khi thưởng thức một món ăn là trong món ăn ấy hòa lẫn những mùi vị khác nhau làm ta cứ muốn ăn hoài mà không thể dừng đũa… Mì chem chép trộn khế chua, chuối chát là một món ăn như thế. Với bản hòa tấu gồm vị ngọt và beo béo từ chem chép, vị chua chua từ khế, chan chát từ chuối non món ăn không chỉ khiến người thưởng thức say mê mà còn là sự kết hợp tinh tế khi bản thân mỗi nguyên liệu đều chứa đựng những giá trị dinh dưỡng riêng biệt. Khéo léo kết hợp cùng Mì 365 Tôm chua cay món ăn rất phù hợp vào dịp cuối tuần hay những ngày trời nắng nóng.

  • Thời gian thực hiện: 15 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g thịt chem chép

– 1 trái khế chua vừa

– 1 trái chuối chát

– ½ củ hành tây vừa

– 2 gói mì 365 Tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– Rau răm, tỏi phi

– Dầu tỏi

– Nước mắm, đường, chanh

– Tỏi, ớt và sả bằm nhuyễn

Thực hiện

  • Chem chép lấy phần thịt, rửa sạch, vắt ráo. Ướp vào ½ gói gia vị khô và 1 ít tỏi, sả, ớt băm nhuyễn. Khế chua cắt lát mỏng. Chuối chát bỏ vỏ cắt lát mỏng, ngâm vào nước có vắt một miếng chanh. Rau răm cắt nhuyễn. Hành tây cắt sợi ướp vào 1 ít giấm đường, sau đó để thấm vắt khô.
  • Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2-3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, trộn 1 gói rưỡi gia vị khô và 2 gói gia vị súp, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.
  • Đặt chảo. Phi tỏi, hành cho thơm, cho thịt chem chép vào xào với lửa lớn, trút ra.
  • Cho khế chua và chuối chát vào tô, trộn với 1 muỗng nhỏ đường và 1 muỗng nhỏ nước mắm. Sau đó cho hành tây, rau răm, thịt chem chép và mì vào, trộn đều tay.
  • Lấy mì ra dĩa, rắc thêm 1 ít tỏi phi lên trên mặt.

Mẹo nhà bếp

(*)

Khi cắt khế và chuối chát, cần ngâm ngay vào nước có vắt một miếng chanh giúp khế và chuối chát không bị thâm đen.