Mì cải xanh cá viên

Cải bẹ xanh là loại nguyên liệu thường dùng để nấu canh, có vị nhân nhẫn đắng. Cải bẹ xanh còn thường được gọi tắt là cải xanh có tính mát, giúp giải nhiệt trong những ngày hè. Món mì cải xanh, cá viên phối hợp Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm với cải bẹ xanh và cá thác lác được tạo hình thành những viên nhỏ vừa ăn giúp món ăn thêm ngon mà không ngán.
– Thời gian thực hiện: 10 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g cá thác lác
– 150g cải bẹ xanh
– 1 nhánh gừng nhỏ
– 2 nhánh hành lá
– 2 gói mì 365 xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– Hành tỏi băm
– Ớt băm, ½ trái ớt sừng
– Dầu ăn, nước mắm, tiêu xay

Thực hiện

1. Chả cá thác lác quết dai cùng với ½ gói gia vị khô, 1 muỗng café nước mắm, hành tỏi băm và ớt băm. Cải bẹ xanh rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn. Gừng bào vỏ, thái sợi mảnh. Ớt sừng thái sợi.
2. Cho 800ml nước vào, nước sôi múc từng viên cá thác lác đã quết vào, thêm gừng thái sợi. Bỏ vào nồi tất cả các gói gia vị còn lại. Nêm thêm 1 muỗng canh nước mắm. Nước sôi bùng, cho cải bẹ xanh vào.
3. Cho mì ra tô, thêm hành lá và ớt sừng lên trên. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.

Mẹo nhà bếp

Cho vài sợi gừng giúp món mì thêm thơm ngon đồng thời làm mất vị tanh của cá.