Mì cải thìa nấu thịt hộp

Mi-cai-thia-nau-thit-hop-thumKhi sử dụng các món ăn với Mì 365 Xí quách thịt bằm người ta thường chú ý đến tính tiện dụng của món ăn. Món mì cải thìa nấu heo hai lát sử dụng nguyên liệu chính là Mì 365 Xí quách thịt bằm, cải thìa và heo hai lát đóng hộp. Đây là những nguyên liệu có thể dự trữ sẵn trong gia đình và thực hiện ngay khi cần.

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

–    1 hộp heo 2 lát

–    30g thịt nạc xay

–    150g cải thìa

–    2 củ hành tím

–    2 gói mì 365 Xí Quách Thịt Bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

–    Nước mắm

–    Hành tỏi băm

–    2 nhánh hành lá, ½ trái ớt sừng

Thực hiện

  1.  Khui nắp hộp heo 2 lát, bỏ phần nước, cắt miếng vừa ăn. Cải thìa rời từng lá, rửa sạch, cắt đoạn vừa ăn. Hành tím ấn dập. Hành lá cắt khúc, ớt sừng thái miếng mỏng.
  2.  Phi thơm hành tỏi băm cho thịt nạc xay vào. Cho 800ml nước, nước sôi củ hành tím xắt lát và cải thìa vào. Cho vào nồi tất cả các gói gia vị. Nêm thêm 2/3 muỗng canh nước  mắm.
  3.  Cho mì ra tô, cho heo 2 lát, thêm hành lá, ngò rí, ớt sừng vào. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.

Mẹo nhà bếp

(*)

Sử dụng heo 2 lát trong món ăn này chỉ nên làm nóng, không nên nấu lâu vì đây là sản phẩm đã chế biến dễ bị nát.