Mì cải cúc nấu cật heo

Cải cúc hay còn gọi là rau tần ô là loại rau không chỉ mát, bổ, còn cung cấp nhiều chất kẽm, vitamin C và A rất tốt cho sức đề kháng của cơ thể. Ngoài ra chất kẽm trong cải cúc còn có tác dụng giúp giảm được chứng phì đại tuyến tiền liệt ở người già. Cật heo có vị mặn, tính lạnh không độc, có công hiệu bổ thận và các bệnh thuộc thận, trị xương khớp đau mỏi, tai ù, nặng tai, ra mồ hôi trộm, lão suy. Với giá trị dinh dưỡng và các tác dụng kể trên, cải cúc và cật heo kết hợp cùng Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm sẽ tạo ra thêm một món ăn dinh dưỡng cao, vừa là một món ăn ngon vừa là bài thuốc chữa bệnh. Món ăn thích hợp cho những ngày hè.

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

–    ½  quả cật heo khoảng 150g

–    200g cải cúc

–    2 gói mì 365 Xí Quách Thịt Bằm (gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

–    2 nhánh hành lá

–    Hành tỏi băm

–    ½ trái ớt sừng

–    Gia vị: dầu ăn, nước mắm, tiêu xay…

Thực hiện

  1.  Cật heo loại bỏ hết phần chỉ trắng, chà muối, rửa sạch, thái miếng vừa ăn, ướp vào 1 muỗng café hành tỏi băm và 1 gói gia vị khô. Cải cúc nhặt sạch cắt đoạn vừa ăn. Hành lá cắt khúc. Ớt sừng thái lát.
  2.  Phi thơm hành tỏi băm cho cật heo vào xào nhanh tay. Cho 800ml nước vào nồi. Đun nước sôi, cho tất cà gói gia vị mì còn lại vào nồi. Thêm 1 muỗng nhỏ nước mắm. Cho tiếp cải cúc (tần ô) vào.
  3.  Cho mì ra tô, thêm hành lá và ớt sừng lên mặt. Cho nước súp và cật heo, cải cúc vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.

Mẹo nhà bếp

(*) Không nấu sôi kỹ cải cúc vì cải cúc rất dễ chín