Mì cà ri vịt

Mi-cari-vit-thumNước dùng sóng sánh, ánh màu vàng tươi, hương thơm của sả bay ngào ngạt, từng miếng thịt vịt mềm thấm đều gia vị cộng với cảm giác ấm nóng khi húp từng muỗng nước súp. Đó là những cảm giác mà món mì cà ri vịt mang lại cho người thưởng thức. Ngoài việc kết hợp tinh tế Mì 365 Xí quách thịt bằm với cà ri món ăn còn mang lại năng lượng khá cao với lượng tinh bột và vị béo. Món Cà ri vịt rất thích hợp cho những ngày lạnh khi cần nhiều năng lượng để giữ ấm cơ thể.

  • Thời gian thực hiện: 15 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 1 miếng vịt khoảng 300g

– 100g dừa nạo

– 1 cây sả

– 1 củ khoai tây

– ½ củ cà rốt

– ½ củ hành tây

– 2 gói mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– 10g bột cà ri

– Hạt nêm, đường, ớt hiểm

– Rượu trắng, gừng

– 1 nhánh lá cà ri

– 1 nhành rau quế

Thực hiện

– Vịt rửa sạch, xát gừng giã nhỏ và rượu trắng. Rửa sạch, để ráo. Chặt vịt thành miếng vừa ăn. Ướp vào vịt 2 gói gia vị súp, 1 muỗng nhỏ bột cà ri và lá cà ri.

– Khoai tây, cà rốt gọt vỏ cắt miếng vừa ăn. Chiên khoai tây cho vàng, vớt ra đảo sơ cà rốt. Dừa nạo vắt lấy 300ml nước cốt. Hành tây xắt múi, sả cây đập dập, xắt khúc ngắn. Ớt hiểm để nguyên trái, đập dập.

– Phi đầu hành cho thơm, cho sả cây và ớt hiểm vào xào thơm. Trút vịt vào xào cho săn. Cho 600ml nước vào, cho 2 gói gia vị khô vào. Nêm ½ muỗng nhỏ hạt nêm, ½ muỗng nhỏ đường. Nấu cho vịt chín mềm. Tiếp tục cho khoai tây, cà rốt vào, nấu cho khoai chín. Cho hành tây vào, thêm nước cốt dừa vào, nấu sôi. Nêm lại, thêm ½ đến 1 muỗng nhỏ nước mắm.

– Cho mì ra tô, trút cà ri vào. Đậy nắp chờ 3 phút, mở nắp ra, trộn đều mì là dùng được. Trang trí với rau quế.

Mẹo nhà bếp

(*) Nên cho nước cốt dừa vào sau cùng, không nấu lâu sẽ làm món ăn có mùi gắt.