Mì cà ri tôm chua cay

Mi-cari-tom-chua-thumCà ri tôm là món ăn truyền thống của Thái lan. Bột cà ri được chiếc xuất từ lá cà-ri. Theo y học cổ truyền bột cà ri có tác dụng kháng khuẩn chống viêm, hạ huyết áp và giúp tăng cường trí nhớ. Món mì cà ri tôm chua là món ăn biến tấu từ cari tôm truyền thống với sự kết hợp của Mì 365 Tôm Chua Cay tinh túy. Món ăn là một sự hòa quyện tuyệt vời giữa loại gia vị ấm nồng xen lẫn vị béo của nước cốt dừa và vị thanh ngọt từ tôm tươi. Đây là một món ăn rất thích hợp cho những ngày thời tiết chuyển mùa.
– Thời gian thực hiện: 5 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g tôm sú
– 100g dừa nạo
– 2 nhánh ngò gai
– 2 nhánh hành lá
– 1 cây sả
– 2 trái đậu bắp
– 1/4 trái thơm
– 1/2 củ hành tây
– 10g bột cà ri
– 2 gói mì 365 tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– Hạt nêm, đường, ớt hiểm

Thực hiện

– Tôm sú bóc vỏ, chừa đuôi. Ướp tôm với 1 muỗng cà phê bột cà ri và 1 gói gia vị súp. Dừa nạo vắt lấy 800ml nước cốt dừa. Hành tây xắt múi, thơm xắt lát, đậu bắp xắt khúc ngắn. Sả cây đập dập, xắt khúc ngắn. Ngò gai xắt nhỏ, ớt hiểm để nguyên trái, đập dập.
– Phi đầu hành cho thơm, cho sả cây và ớt hiểm vào xào thơm. Trút tôm vào xốc cho săn. Vớt ra.
– Tiếp tục cho thơm vào, nêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê đường.
– Cho 800ml nước cốt dừa vào, nấu sôi. Cho đâu bắp, tôm và các gói gia vị còn lại vào.
– Cho mì ra tô, trút cà ri vào. Đậy nắp chờ 3 phút, mở nắp ra, cho rau ngò gai vào, trộn đều mì là dùng được.
Mẹo nhà bếp
(*) Không xào thơm chung với tôm sẽ làm tôm bị bở, không ngon.