Mì cá diêu hồng nấu canh chua

Mi-ca-dieu-hong-nau-canh-chua-thumCá diêu hồng hay còn gọi là cá rô phi đỏ, là loài cá nước ngọt nên rất lành tính và dễ dàng sử dụng trong các món ăn. Có rất nhiều phương pháp chế biến khác nhau từ thịt cá diêu hồng phile nhưng ngon và được ưa chuộng nhiều có lẽ là thịt cá nấu chua. Thay vì sử dụng vị chua quen thuộc của me, chanh hay tắc/quất. Món ăn dùng vị chua lên men tự nhiên của măng chua, ngoài việc kích thích khẩu vị người dùng, tăng thêm sức đề kháng từ những vi khuẩn có lợi có trong măng chua món ăn còn đem đến một sự mới lạ vì sự kết hợp hài hòa cùng Mì 365 Tôm Chua Cay, mùi thơm từ các gói gia vị trong mì mang lại chắc chắn sẽ khiến bạn thèm ăn ngay, dù chỉ mới nhìn và ngửi. Món mì dùng vào những ngày hè để giải nhiệt là thích hợp nhất.
– Thời gian thực hiện: 10 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 120g phi lê cá diêu hồng
– 100g măng chua
– 1 trái cà chua lớn
– 2 gói mì 365 Tôm Chua Cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– Nước mắm
– Hành tỏi băm, tỏi phi
– Ngò gai, rau om, ớt sừng

Thực hiện

1/ Phi lê cá ướp ½ gói gia vị khô, 1 ít hành tỏi băm và 1 ít nước mắm. Măng chua xả sạch, vắt ráo, cắt miếng vừa ăn, cà chua cắt múi cau. Ngò gai, rau ơm cắt nhuyễn, ớt sừng thái sợi.
2/ Phi thơm hành tỏi băm cho cá vào xào săn, vớt ra dĩa. Tiếp tục cho cà chua vào, xào nhanh tay nêm 1/3 muỗng nhỏ muối, ½ muỗng nhỏ đường. Cho 800ml nước vào, nấu sôi cho măng chua vào. Thêm tất cả các gói gia vị còn lại, nêm thêm 2/3 muỗng canh nước mắm. Khi nước sôi lại, cho cá vào.
3/ Cho mì ra tô, cho rau ơm, ngò gai, ớt sừng và tỏi phi vào. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 2-3 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.
Mẹo nhà bếp
Khi xào cà chua, cho chút muối và đường vào xào chung giúp cà có màu đỏ đẹp.