Mì bông cải xanh giò sống

Mi-bong-cai-xanh-gio-song-thumCác nhà khoa học cho biết, hợp chất tự nhiên phát hiện trong bông cải xanh có thể bảo vệ đường hô hấp, chống lại các bệnh như suyễn, dị ứng, viêm mũi, và các bệnh về phổi. Chẳng những thế bông cải xanh cũng rất dễ ăn và có thể dùng được cho cả món khô lẫn món nước. Trong các cách chế biến, việc sử dụng bông cải với thịt nạc hoặc nấu chung với giò sống là một cách phổ biến được các bà nội trợ chọn lựa. Những bông cải đẹp mắt ăn vào giòn giòn đi cùng những miếng giò sống thơm lừng điểm thêm nấm mèo cùng với gia vị của Mì 365 Nạm bò hầm sẽ làm ấm lòng cho những ngày trời se lạnh hoặc những lúc cơ thể đang ở trạng thái mệt mỏi
– Thời gian thực hiện: 10 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

100g bông cải xanh
100g giò sống
2 tai nấm mèo
40g cà rốt
50g nấm linh chi nâu
2 gói Mì 365 Nạm bò hầm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
3 nhánh hành lá
Nước mắm
Hành tỏi
Ngò rí, Ớt sừng

Thực hiện

1/ Bông cải cắt miếng vừa ăn, ngâm vào nước muối pha loãng, vớt ra để ráo. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa. Nấm mèo ngâm nở thái sợi. Giò sống quết dai, thêm vào 1 ít hành tỏi băm, tiêu xay.
2/Trộn đều với nấm, rồi vo tròn từng viên giò sống thả vào nồi. Cho nấm linh chi vào nấu sôi. Tiếp tục cho bông cải vào. Thêm vào nồi tất cả các gói gia vị. Nêm thêm 1/2 muỗng canh nước mắm.
3/ Cho mì ra tô, cho hành, ngò và ớt vào. Chế nước vào tô. Đậy nắp chờ 1 phút 20 giây, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.
Mẹo nhà bếp
(*) Ngâm bông cải vào nước muối loãng giúp loại bỏ sâu nhỏ trong bông cải.