Mì bông bí xào phổ tai

Mi-bong-bi-xao-pho-tai-thumBông bí là loài bông phổ biến ở nông thôn. Bông bí không chỉ đẹp với màu vàng tươi vui mắt, không chỉ ngon với vị bùi bùi đăng đắng mà trong đó còn chứa rất nhiều vi chất cần thiết cho sức khỏe của con người. Bên cạnh đó phổ tai là loại nguyên liệu rất giàu chất khoáng như can xi, phot pho, sắt, vitamin A, B1, B12, C. Chính vì vậy, hai nguyên liệu trên tuy dùng phương pháp xào nhưng với kết hợp với Mì 365 Xí quách thịt bằm vẫn tạo một cảm giác nhẹ nhàng, thanh tao cho người thưởng thức. Món ăn thích hợp cho mùa nóng.

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

100g hoa bí

½ nhánh phổ tai khô

100g thịt nạc lưng heo

2 gói mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

3 nhánh hành lá

Dầu thực vật, dầu tỏi

Nước mắm

Hành tỏi bằm nhuyễn

Ngò rí

Thực hiện

– Nạc lưng heo cắt miếng mỏng ướp 1 muỗng canh nhỏ nước mắm. Bông bí tước vỏ, ngắt bỏ nhụy, phổ tai ngâm nước, rửa sạch, xắt chỉ.

– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 1phút 20 giây, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, trộn 1 gói rưỡi gia vị khô và 2 gói gia vị súp, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.

– Đặt chảo. Phi tỏi, hành cho thơm, thịt nạc lưng heo vào xào, cho tiếp phổ tai và bông bí xào nhanh tay nêm thêm nửa gói gia vị khô còn lại. Cho mì vào đảo nhanh tay .

– Lấy mì ra dĩa, trang trí với hành lá và ngò rí cắt khúc.

Mẹo nhà bếp

(*)

Phổ tai nên thái chỉ ngắn để dễ dàng ăn hơn, xào lửa lớn để thịt heo không mất nhiều nước và bông bí không mất màu.