Mì bò viên tương đen

Bò viên là sản phẩm làm từ thịt bò rất thơm ngon bổ dưỡng và nhiều người ưa thích. Khi kết hợp bò viên cùng tương đen, một sản phẩm được làm từ đậu tương có hàm lượng vitamin B12 khá cao sẽ rất hợp khẩu vị người ăn. Sử dụng Mì 365 Nạm bò hầm cùng nấm linh chi trắng và tương đen sẽ đem lại một món ăn thú vị, đặc biệt dùng vào những ngày trời lạnh bởi vị cay từ gói gia vị mì và những loại rau mang tính ấm được dọn kèm

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g bò viên

– 50g nấm linh chi

– 2 gói mì 365 Nạm bò hầm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– Ngò gai, rau quế

– 3 nhánh hành lá

– Tương đen

– Hành tỏi băm

– Ngò rí

Thực hiện

1/ Bò viên cắt đôi, nấm linh chi, ngò gai, rau quế nhặt, rửa sạch, hành lá cắt nhuyễn chừa đầu hành.

2/ Cho 800ml nước vào, nấu sôi, cho tất cả các gói gia vị vào. Nêm thêm 2 muỗng canh tương đen. Cho nấm linh chi và bò viên vào nấu sôi 2 phút.

3/ Cho mì ra tô, cho hành lá vào tô. Chế nước dùng vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.

4/ Dọn kèm tương đen, tương đỏ, rau quế và ngò gai.

Mẹo nhà bếp

(*) Nấu sôi kỹ nấm linh chi giúp nấm thấm gia vị hơn.