Mì bò trộn salad

Mi-bo-tron-salad-thumMì thường được sử dụng làm món ăn no, có thể nấu món mì nước hoặc xào là phổ biến. Tuy nhiên, với món mì bò trộn salad có cách thực hiện đặc biệt dùng như một món salad. Thịt bò trong món ăn thấm gia vị, salad và cà chua tươi mát, phối hợp với  365 Nạm bò hầm là một món ăn khá thích hợp cho những ngày hè oi ả vì cung cấp cho cơ thể nhiều rau xanh, hạn chế tối đa lượng dầu mỡ lại có thêm cà chua giúp món ăn thêm phần đẹp mắt. Món ăn cung cấp khoảng 1080 Kcal cho 2 phần ăn.

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g thịt bò mềm
– 2 gói mì 365 Nạm bò hầm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– 1 bó xà lách
– 2 trái cà chua bi
– Hành lá, ngò rí, ớt sừng, tỏi băm
– Nước tương
– Dầu thực vật

Thực hiện

– Thịt bò xắt mỏng ướp với 2 gói gia vị súp và đầu hành băm, trộn đều, để thấm.
– Hành lá cắt nhỏ. Ớt cắt sợi. Cà chua cắt đôi.
– Xà lách cắt sợi nhỏ, xếp ra dĩa.
– Cho mì ra tô, cho 2 gói gia vị khô vào. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng cà phê dầu tỏi vào. Trút mì ra dĩa xà lách.
– Phi thơm tỏi, xào săn thịt rồi cho cà chua vào, nêm ½ muỗng nước tương (muỗng canh), đảo nhanh tay, tắt bếp.
– Cho hành lá cắt nhỏ vào đảo đều, trút bò ra dĩa mì.
– Trang trí dĩa mì với ngò rí và ớt sợi, khi ăn trộn đều tất cả các thành phần với nhau.

Mẹo nhà bếp

(*) Salad trong món mì bò trộn cần cắt sợi sẽ ngon hơn và không bị ngán.