Mì bò nấu rau răm hành tây

Mi-bo-nau-rau-ram-hanh-tay-thumTrời nóng, trời bất chợt mưa hay giao mùa là những lúc cơ thể dễ mắc bệnh nhất. Biến tấu từ một dạng canh đầy dinh dưỡng – canh bò nấu rau răm. Món mì bò nấu rau răm hành tây sẽ đem đến người thưởng thức một cảm giác mới lạ do gói gia vị Mì 365 Nạm bò hầm mang lại. Rau răm có vị cay nồng, mùi thơm hắc, tính ấm. Có tác dụng ấm bụng, tiêu thực, sát trùng, tán hàn. Rau răm làm sáng mắt, ích trí, mạnh gân cốt. Thịt bò lại giàu đạm,ít béo, chứa nhiều vi chất giúp bồi bổ cơ thể suy nhược. Thêm vài miếng hành tây cùng những cọng mì Nissin dai dai. Quả thực đây là món ăn ngon đầy dinh dưỡng mà ai đã thưởng thức qua, sẽ nhớ mãi.

  • Thời gian thực hiện: 7 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g thịt thăn bò

– 1 củ hành tây vừa

– 30g rau răm

– 1 trái cà chua

– 2 gói mì 365 Nạm bò hầm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– 1 trái ớt sừng

– Nước mắm

– Hành tỏi băm

– Hành lá

Thực hiện

1/ Thịt bò thái miếng mỏng, ướp vào 2 gói gia vị súp và 1 gói gia vị khô, 1 muỗng cà phê hành tỏi băm. Hành tây thái múi cau. Rau răm lá rửa sạch cắt đôi. Ớt sừng trâu cắt lát.Hành lá cắt khúc. Cà chua cắt múi cau.

2/ Phi hành tỏi cho thơm, cho hành tây vào xào. Cho 800ml nước vào, nấu sôi. Cho cà chua vào. Nêm 1 gói gia vị khô còn lại và 2 muỗng cà phê nước mắm.Tắt bếp tiếp tục cho thịt bò và rau răm vào.

3/ Cho mì ra tô, cho hành, ớt thái lát lên trên. Cho nước vào tô. Đậy nắp chờ 2 đến 3 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.

Mẹo nhà bếp

(*) Cho cà chua trước để cà chua mềm nhừ, tạo vị chua nhẹ cho nước mì.