Mì bò kim chi

Kim chi là món ăn truyền thống, xuất phát từ đất nước Hàn Quốc. Người dân Hàn quốc dùng kim chi quanh năm, tuy nhiên, với vị cay nồng của món ăn, vị chua nhẹ của cải bắc thảo lên men, thì dùng món này vào những ngày tiết trời se lạnh là thích hợp nhất. Ngoài thịt bò và Mì 365 Nạm bò hầm là nguyên liệu chính, còn lại phần nấm linh chi trắng thêm vào món ăn càng giúp cơ thể có thêm năng lượng để giữ ấm. Với loại nước súp thơm ngon của món mì bò kim chi, chắc chắn rằng ai đã thưởng thức qua một lần sẽ đều nhớ mãi. Món ăn ít béo, vị chua thanh, cung cấp khoảng 1090 Kcal cho 2 phần ăn.

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g thịt bò mềm

– 100g kim chi

– 2 gói mì 365 Nạm bò hầm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– 30g hành boa rô

– 100g nấm linh chi trắng

– 2 tép tỏi

– 1 trái ớt sừng xanh

– Nước mắm

Thực hiện

1/ Thịt bò xắt lát mỏng, kim chi xắt khúc, hành boa rô xắt khoanh xéo. Nấm linh chi rửa sạch, xé nhỏ. Tỏi đập dập. Ớt sừng xanh cắt đôi, đập dập.

2/ Cho 800ml nước vào, nấu sôi. Cho tỏi, nấm linh chi, kim chi, hành boa rô, ớt sừng và các gói gia vị vào. Nêm thêm 1 muỗng cà phê nước mắm ngon. Nhúng thịt bò vào cho vừa chín tái.

3/ Cho mì ra tô, cho nước súp thịt bò kim chi vào tô. Đậy nắp chờ 3 phút, mở nắp ra trộn đều mì là dùng được.