Mì bò băm giá hẹ

Mi-bo-bam-gia-he-thumThịt bò là nguyên liệu chứa nhiều protein, kali, axit amin… bổ sung năng lượng cho hệ cơ và tăng sức dẻo dai của cơ thể một cách hiệu quả. Thịt bò còn chứa một lượng chất sắt đáng kể giúp tạo máu cho những người vừa ốm dậy, bị mất máu hay thiếu máu. Món mì bò băm giá hẹ đơn giản, dễ làm, nhanh, và đầy đủ chất. Chỉ cần chưa đầy 5 phút đã có ngay một tô Mì 365 nạm bò hầm. Món ăn là một lựa chọn tuyệt vời sau một ngày làm việc hoặc học tập căng thẳng.
– Thời gian thực hiện: 5 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g thịt bò băm
– 50g hẹ lá
– 50g giá sống
– 20g cà rốt
– ½ củ vừa hành tây
– 2 gói mì 365 Nạm bò hầm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– Hành, tỏi băm
– Rau cần tàu
– 2 lá salad
– 1 trái ớt sừng
– Nước tương

Thực hiện

– Rau cần tàu nhặt sạch, cắt khúc. Phần cọng băm nhỏ. Ớt sừng xắt khoanh. Cà rốt xắt hạt lựu nhuyễn. Hành tây xắt khoanh mỏng, hẹ cắt khúc vừa ăn.
– Thịt bò băm nhỏ, ướp vào 2 gói gia vị súp, 1 muỗng nước tương và 1 muỗng nhỏ cọng cần tàu băm. Trộn chung với cà rốt xắt hạt lựu.
– Cho 800ml nước vào nồi, nấu sôi. Cho 2 gói gia vị khô còn lại vào, Cho thịt bò và hẹ vào nồi, nấu vừa sôi là được.
– Cho mì ra tô, trên để hành tây, giá sống, rau cần tàu. Trút nước súp thịt bò và hẹ lên mì. Đậy nắp để 3 phút, lấy ra trộn đều. Có thể thêm ngò rí và ớt tươi, salad tùy thích.