Mì bao tử cá basa, rau muống

Mi-bao-tu-ca-basa-rau-muong-thumKhác với bao tử của những loại cá khác, bao tử cá basa không bỏ đi mà được dùng làm nguyên liệu trong một số món ăn. Chính vị ngọt, giòn mà bao tử cá basa đã níu chân cả những thực khách khó tính nhất. Bao tử cá basa có thể tìm mua dễ dàng tại các siêu thị, và đã được sơ chế sạch, thuận tiện cho việc nấu nướng. Vào những ngày trời nắng nóng thưởng thức một tô mì với vị giòn ngọt của bao tử cá, cái chua nhè nhẹ từ cà chua và gói gia vị mì, cộng thêm vào đó là rau muống –  loại rau quen thuộc có tác dụng thanh nhiệt giải độc sẽ làm cơ thể cảm thấy dễ chịu. Món ăn sử dụng Mì 365 Tôm Chua Cay .

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g bao tử cá basa

– 100g rau muống

– 1 trái rưỡi cà chua

– 2 nhánh cần tàu

– 2 gói Mì 365 tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– Tỏi băm

– Sả bào

– Nước mắm, sa tế

– Dầu ăn

Thực hiện

– Bao tử cá basa rửa sạch với 1 muỗng nhỏ muối và 1 miếng chanh. Xả lại cho sạch, để ráo. Ướp vào 2 gói gia vị súp Nissin, 2 gói gia vị khô, ½ muỗng nhỏ satế.

– Rau muống bỏ lá, cắt khúc. Cà chua cắt múi cau. Cần tàu nhặt sạch, cắt khúc.

– Cho 800ml nước vào nồi, nấu sôi, cho vào mì Nissin, đậy nắp chờ 3 phút, trút ra xốc dầu tỏi.

– Đặt chảo lên bếp, áp chảo mì cho săn. Vớt mì ra dĩa. Tiếp tục cho sả bào, tỏi băm vào phi cho thơm. Cho bao tử cá basa vào xào lửa lớn.

– Bao tử cá vừa săn lại, cho cà chua, rau muống vào nêm thêm 1/3 muỗng nhỏ nước mắm, 1/2 muỗng nhỏ đường. Cuối cùng cho cần tàu vào.

Mẹo nhà bếp

(*) Rửa bao tử cá basa bằng muối và chanh để khử bớt mùi tanh và bao tử không bị đen