Mì bào ngư xào rau muống

Mi-bao-ngu-xao-rau-muong-thumBào ngư là loại thực phầm “đắt giá”. Đắt giá từ giá thành mua nó đến đắt giá ở giá trị dinh dưỡng mà loại thực phầm này mang lại. Theo đông y bào ngư còn là một vị thuốc quý bởi vị mặn, tính bình, có khả năng bổ âm, tăng khí, hạ nhiệt, giúp sáng mắt, bồi bổ sức khỏe và chữa rất nhiều bệnh. Món ăn vô cùng hấp dẫn bởi thịt bào ngư giòn giòn, mùi thơm ngọt đặc trưng, thêm vào đó là cọng rau muống xanh mướt, và cảm giác dai dai từ sợi Mì 365 Tôm Chua Cay. Món ăn như một bản hòa tấu khiến người thưởng thức càng ăn càng thấy thích.

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 1 hộp bào ngư

– 120g cọng rau muống

– 2 gói mì 365 Tôm Chua Cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– 35g bơ (hoặc bơ thực vật), dầu tỏi

– Nước mắm

– Tỏi bằm nhuyễn

– Ngò rí, Ớt sừng

Thực hiện

– Bào ngư hộp thái lát, ướp vào ½ gói gia vị khô, 1 ít tỏi băm  và 1 ít nước mắm. Cọng rau muống rửa sạch cắt khúc vừa ăn. Ngò rí rửa sạch, ớt sừng thái sợi.

– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2-3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, trộn 1 gói rưỡi gia vị khô và 2 gói gia vị súp, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.

– Đặt chảo. Cho bơ vào chảo. Phi tỏi cho thơm, cho bào ngư vào xốc nhanh, trút ra. Tiếp tục cho cọng rau muống, xào nhanh tay nêm thêm 1 ít nước mắm. Cho mì vào đảo nhanh tay, cho bào ngư vào.

– Lấy mì ra dĩa, trang trí với ngò rí và ớt sừng thái sợi

Mẹo nhà bếp

(*) Xào rau muống với lửa lớn và đảo đều tay để rau muống còn xanh.