Mì bạch tuộc xào ớt chuông

Mi-bach-tuoc-xao-ot-chuong-thumBạch tuộc được xem là loại hải sản ngon vì độ dai, giòn. Không chỉ vậy, bạch tuộc còn có tác dụng bồi bổ cơ thể cho người trong tình trạng suy nhược, mệt mỏi, thiếu máu, kém tiêu hóa hoặc phụ nữ sau khi sinh con. Bạch tuộc cũng là loại hải sản phối hợp với Mì 365 Tôm Chua Cay rất thích hợp. Ớt chuông giòn giòn nhưng không cay, có nhiều màu sắc và chứa nhiều vitamin kết hợp cùng bạch tuộc nhiều dưỡng chất, pha lẫn vị chua cay từ những gói gia vị, cùng với vị sả thơm lừng sẽ đánh thức mọi giác quan của người thưởng thức trong những ngày cuối tuần cùng gia đình. Món ăn thích hợp cho mùa hè.

  • Thời gian thực hiện: 5 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 160g bạch tuộc (khoảng 2 con)

– 30g ớt chuông xanh

– 30g ớt chuông đỏ

– 1/2 củ hành tây

– 2 gói Mì 365 tôm chua cay (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

– Tỏi băm, sả băm

– Ngò rí

– Nước tương

– Dầu tỏi

Thực hiện

– Bạch tuộc làm sạch ướp 1 muỗng nhỏ sả băm và tỏi băm, cùng với 2 gói gia vị súp và 2 gói gia vị khô.

– Ớt chuông xanh và đỏ cắt miếng xéo hình thoi vừa ăn. Hành tây cắt múi cau. Ngò rí cắt khúc.

– Cho nước sôi vào mì 365, đậy nắp chờ 3 phút, vớt ra để ráo nước, trộn thêm ½ muỗng nhỏ dầu tỏi cho sợi mì không bị dính.

– Cho mì vào chảo, áp chảo cho sợi mì săn. Lấy ra dĩa.

– Tiếp tục phi thơm phần tỏi băm và sả băm còn lại. Cho bạch tuộc vào chảo xào thật săn. Tiếp tục xào phần ớt chuông, hành tây và hành lá. Nêm 1 muỗng canh nước tương. Cho mì vào trộn chung với bạch tuộc và ớt chuông cho đều, thêm ngò rí.

– Trút mì ra dĩa. Trang trí thêm ngò rí lên trên mặt. Ăn chung với tương ớt, nước tương.

Mẹo nhà bếp

(*) Khi xào bạch tuột chú ý xào lửa lớn để bạch tuột không ra nước.