Mì áp chảo xốt xúc xích cay

Mi-ap-chao-xot-xuc-xich-cay-thumMón mì áp chảo xốt xúc xích cay dùng nguyên liệu chính là xúc xích xông khói tạo mùi thơm đặc trưng cho món ăn. Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm sau khi được trụng chín, sẽ qua giai đoạn áp chảo giúp sợi mì săn và vàng giòn. Món ăn phối hợp với hành tây, xà lách soong giúp tạo độ giòn và cung cấp nhiều Vitamin A, chất sắt rất tốt cho cơ thể.

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

–    3 cây xúc xích xông khói

–    1 trái cà chua

–    1 củ hành tây vừa

–    100g xà lách xoong

–    2 gói mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

–    3 nhánh hành lá,

–    Dầu thực vật, dầu tỏi

–    Nước tương, Sa tế , bột năng

–    Hành tỏi bằm nhuyễn

–    Ngò rí, ớt sừng thái sợi

Thực hiện

  1.  Xúc xích cắt đoạn xéo vừa ăn. Cà chua, hành tây cắt múi cau. Hành lá, ngò rí cắt khúc. Ớt sừng thái sợi. Xà lách xoong nhặt sạch, ngâm nước muối loãng, vớt để ráo nước.
  2.  Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, cho 1 gói rưỡi gia vị khô và 2 gói gia vị súp, trộn đều. Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn và vàng giòn 2 mặt
  3.  Đặt chảo. Phi tỏi, hành cho thơm, cho xúc xích vào xào nhanh tay tiếp tục cho cà chua, hành tây. Nêm thêm 1 muỗng canh nước tương, 1 muỗng canh sa tế. Thêm vào ½ chén nước. Khuấy từ từ bột năng cho nước xốt có độ sền sệt.
  4.  Cho xà lách xoong ra đĩa, đặt mì đã áp chảo vàng giòn lên trên. Rưới nước sốt xúc xích cay. Thêm hành lá, ngò rí, ớt sừng lên trên. Dùng nóng.

Mẹo nhà bếp

(*) Sử dụng xúc xích xông khói món mì sẽ có mùi thơm đặc trưng, hấp dẫn.