Mì áp chảo xốt pate gan

Mi-ap-chao-xot-pate-gan-thumKhông biết từ lúc nào pa tê – một món ăn du nhập từ phương tây, được rất nhiều người Việt Nam ưa thích.Pa tê xuất hiện như một món ăn tiện lợi, thơm ngon và có giá trị dinh dưỡng cao. Hàm lượng đạm trong gan heo là nguồn năng lượng chủ yếu có trong món pa tê. Khi nhắc đến patê thường ta sẽ liên tưởng ngay đến món bánh mì. Nhưng khi kết hợp Mì 365 Nạm bò hầm và patê cùng nhau sẽ có một món ăn mới lạ độc đáo nữa ra đời khiến thực khách không khỏi ngạc nhiên bởi sự hòa quyện tuyệt vời. Tin chắc với món ăn này, sẽ dụ được các bé biếng ăn ăn nhiều hơn cũng như rất thích hợp đãi gia đình vào dịp cuối tuần.
– Thời gian thực hiện: 7 phút
– Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

– 100g patê gan loại ngon
– 100g cà rốt
– 80g khoai tây
– 50g đậu cô ve
– 2 gói Mì 365 Nạm bò hầm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)
– Hành tỏi băm, dầu tỏi
– Ngò rí
– Nước mắm, tiêu xay

Thực hiện

– Tán nhuyễn 50g patê gan và hòa vào 120ml nước. Đậu cô ve tước bỏ xơ, cắt hạt lựu. Cà rốt và khoai tây làm sạch, cắt hạt lựu bằng kích thước đậu cô ve. Ngò rí cắt khúc.
– Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2-3 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi, cho 2 gói gia vị khô và 1 gói gia vị súp vào. Sau đó áp chảo phần mì cho mì săn lại.
– Chần sơ phần cà rốt, khoai tây và đậu Hà Lan, để ráo nước. Phi hành tỏi cho thơm, cho cà rốt khoai tây và đậu cô ve vào. Tiếp tục cho phần pa tê gan đã hòa nước, nêm vào 1 muỗng café nước mắm và 1 gói gia vị súp còn lại. Nấu cho phần sốt sền sệt.
-Cho mì ra dĩa. Rưới phần sốt pa tê gan đã nấu lên trên, thêm ngò rí cắt khúc, Dùng muỗng múc phần pa tê còn lại đặt lên trên đĩa mì. Trang trí thêm với ngò rí.
Mẹo nhà bếp
(*) Chọn trái đậu cô ve có màu xanh đậm, ốm và chắc sẽ có độ giòn và ngọt, ít xơ.