Gỏi cuốn mì tôm thịt

Goi-cuon-mi-tom-thit-thumMón gỏi cuốn của Việt Nam được người trong nước và cả người nước ngoài ưa thích. Món gỏi cuốn truyền thống thường được dùng chung với tương ngọt. Phần nhân ngoài tôm, thịt còn được làm với bún. Dùng Mì 365 Xí Quách Thịt Bằm là nhân thay cho bún giúp gỏi cuốn thêm lạ miệng lại tăng tính tiện dụng cho món ăn mà lại tránh vị chua của bún tươi thường thấy trong món ăn này.

  • Thời gian thực hiện: 20 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

–    100g thịt ba rọi

–    100g tôm thẻ

–    50g xà lách

–    80g rau sống, 10 nhánh bông hẹ.

–    1 xấp bánh tráng (10 miếng)

–    2 gói mì 365 xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

–    Dầu thực vật, dầu tỏi

–    Nước mắm chua ngọt ăn kèm

Thực hiện

–    Thịt ba rọi heo rửa sạch, luộc chín, cắt miếng mỏng. Tôm thẻ luộc chín,  bỏ đầu vỏ và đuôi, chẻ làm đôi. Xà lách rau sống rửa sạch.

–    Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, trộn 1 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp, trộn đều . Đặt chảo lên bếp, cho mì vào xào áp chảo mì cho săn.

–    Thấm miếng bánh tráng cho dẻo mềm. Cho xà lách và rau sống vào. Lần lượt cho tôm, thịt, mì và bông hẹ vào. Cuốn chặt tay. Cắt khúc vừa ăn.

–    Cho ra dĩa, trang trí với ngò rí, ớt sừng thái sợi và nước mắm chua ngọt ăn kèm.

Mẹo nhà bếp

(*) Khi luộc tôm nên để cả vỏ luộc xong mới bóc vỏ, con tôm sẽ có hình dạng đẹp và nguyên vẹn.