Chả giò mì, gà xé:

Cha-gio-mi-ga-xe-thumMón chả giò của Việt Nam là món ăn phổ biến và quen thuộc từ Bắc đến Nam. Món chả giò truyền thống thường được trộn với thịt heo, khoai môn và củ sắn. Để món chả giò này thêm đa dạng, người ta có thể phối hợp nhiều loại nguyên liêu khác trong phần nhân. Dùng gà xé phối hợp với Mì 365 Xí quách thịt bằm cùng với nấm mèo, cà rốt làm món ăn thêm đẹp mắt và càng phong phú hơn.

  • Thời gian thực hiện: 10 phút
  • Khẩu phần: 2 người

Nguyên liệu

–    1 miếng ức gà khoảng 250g

–    3 tai nấm mèo

–    50g cà rốt

–    ½ củ hành tây vừa

–    1 xấp bánh tráng pía (10 miếng)

–    2 gói mì 365 Xí quách thịt bằm (bao gồm 2 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp)

–    3 nhánh hành lá,

–    Dầu thực vật, dầu tỏi

–    Nước tương, ngũ vị hương

–    Hành tỏi bằm nhuyễn

–    Ngò rí, tương ớt ăn kèm.

Thực hiện

  1.  Ức gà phi lê rửa sạch ướp vào ½ gói gia vị khô 1 muỗng café nước tương, hành tỏi băm, ngũ vị hương. Khía phần ức gà vừa chín tới. Xé sợi.
  2.  Nấm mèo ngâm nở, thái sợi. Cà rốt bào sợi. Hành tây thái sợi. Hành lá cắt nhuyễn. Xào sơ nấm mèo, cà rốt, hành tây, hành lá.
  3.  Cho mì ra tô. Chế nước sôi vào tô. Đậy nắp chờ 2 phút, vớt mì ra rưới 1 muỗng nhỏ dầu tỏi vào, cho 1 gói gia vị khô và 2 gói gia vị súp, trộn đều. Trộn đều phần nhân gồm: ức gà đã khía, mì, hỗn hợp nấm mèo, cà rốt, hành tây, hành lá đã xào .
  4.  Trải miếng bánh tráng pía. Cho nhân vào bên trong. Cuốn tròn.
  5.  Chiên nhanh trong chảo ngập dầu cho lớp vỏ bánh tráng pía bên ngoài vàng giòn.
  6.  Lấy mì ra dĩa, trang trí với ngò rí. Dọn kèm tương ớt.

Mẹo nhà bếp

(*)

Sử dụng loại bánh tráng bía có ưu điểm giúp món ăn giòn lâu, bánh tráng khô ráo có thể cuốn trước mà chả giò không bị nhũn.