Mẹo vặt nấu ăn >> Bánh kếp việt quất sữa chua

Bánh kếp việt quất sữa chua

Sữa chua trong bột nhão và trái việt quất thêm vào làm những chiếc bánh kếp việt quất này đầy hương vị và mịn màng.

Nguyên liệu:

-    1 chén bột mì đa dụng
-    1 muỗng canh đường cát
-    1 muỗng cà phê bột nở
-    1/4 muỗng cà phê bột baking soda
-    1/4 muỗng cà phê muối
-    2 muỗng canh bơ lạt
-    3/4 chén sữa nguyên kem
-    1/2 chén sữa chua trắng
-    1 quả trứng lớn
-    3/4 chén việt quất tươi (rửa sạch và khô)
-    Dầu thực vật

Thực hiện:

Bỏ bột mì, đường, bột nở, bột baking soda, và muối vào trong một cái bát vừa và đánh đều.

Đặt bơ vào trong một cái bát nhỏ mà an toàn với vi sóng và nấu chảy ra. Hãy để bơ hơi nguội và không còn nóng, nhưng vẫn lỏng.

Đo lượng sữa và sữa chua trong 2 ly đo dung tích, sau đó thêm vào lòng trắng trứng. Đánh hỗn hợp này cho đến khi mịn.

Thêm lòng đỏ trứng vào phần bơ đã chuẩn bị và đánh đều tay đến khi mịn.

Đổ hỗn hợp lòng đỏ và bơ vào hỗn hợp sữa và đánh đánh đến khi mịn.

Thêm một nửa các quả việt quất vào hỗn hợp bột mì và trộn chung với nhau. Nếu bạn sử dụng quả đông lạnh, không để chúng rã đông trước, hãy bỏ ngay chúng vào hỗn hợp bột sau khi lấy ra khỏi tủ đông.

Đổ các nguyên liệu ướt vào các nguyên liệu khô sau đó từ từ trộn chúng với nhau cho đến khi chúng kết hợp với nhau. Không vấn đề gì nếu vẫn còn một vài cục bột bị vón.

Đun nóng chảo không dính lớn trên lửa vừa cho đến khi nóng. Đổ một lượng dầu nhỏ vào trong chảo và dùng khăn giấy xốp để quét lớp dầu mỏng đều khắp chảo.

Đổ bột nhão thành những chiếc bánh kếp nhỏ xung quanh chảo. Nhanh chóng rắc thêm một vài quả việt quất vào mỗi chiếc bánh kếp để làm dày bánh. Lật bánh lên và nấu cho đến khi mặt còn lại nâu vàng.

Rắc lên bánh những quả việt quất còn lại và có thể dùng với xi-rô.

Chúc bạn thành công.

Mỹ Phú

Theo norecipes

Tags:
Bình luận