5 điều thú vị về Lẩu Thái Hải Sản

Nhờ hương vị đặc trưng khác biệt, lẩu Thái hải sản từ lâu đã trở thành món ăn không thể thiếu trong những dịp sum họp gia đình và bạn bè. Hãy cùng nhau khám phá 5 bí mật đằng sau “vị chua cay khó cưỡng” có thể bạn chưa biết.

1. Nguồn gốc lẩu Thái

Có nguồn gốc từ Thái Lan với tên gọi Tom Yum. “Tom” nghĩa là quá trình nấu sôi, còn “Yum” là tên của một nhóm thảo mộc truyền thống có vị chua, cay xuất phát từ vùng rừng núi của nước Lào và Thái Lan. Do đó “Tom Yum” mang ý nghĩa của một món canh với vị chua cay và được đun nóng khi thưởng thức. Theo thời gian, khi ẩm thực trở thành khía cạnh quan trọng của cuộc sống, người ta cải biên món ăn thêm cầu kỳ bằng cách cho thêm nhiều loại gia vị và hải sản để đáp ứng nhu cầu “thưởng thức” của thời đại.

2. Lẩu Thái hải sản đúng chuẩn Việt

Nếu lẩu Thái gốc (Tom Yum) có thành phần chính là: riềng, sả, chanh Thái (chanh Kaffir), và nước dừa thì thành phần chủ yếu của món lẩu Thái hải sản Việt là sả, cà chua, me, ớt và hải sản. Sự tinh túy của món lẩu Thái hải sản đúng chuẩn Việt thể hiện ở màu đỏ cam chín mọng từ những trái cà chua xào kĩ, vị chua cay từ me và ớt tươi cùng với vị ngọt từ hải sản khiến những thực khách khó tính nhất cũng phải xuýt xoa hài lòng ngay từ đũa đầu tiên.

3. Bí quyết từ nước dùng

Để có nước dùng lẩu Thái thơm ngon đúng điệu không chỉ ở việc nêm nếm, bí quyết còn nằm ở việc tìm hiểu xem thành phần chính mà bạn sẽ ăn kèm món lẩu. Nếu dùng với bún, nước lẩu nên có vị ngọt để kết hợp với vị chua của bún. Nếu dùng với mì, nước lẩu cần chua hơn để kết hợp với vị ngọt béo từ sợi mì.

4. Dùng mì không chiên ăn kèm với lẩu sẽ ngon hơn

Sử dụng mì không chiên ăn kèm với lẩu Thái hải sản sẽ ngon hơn so với mì ăn liền khác vì không chiên qua dầu nên không bị mùi dầu chiên lấn át giúp bạn có thể cảm nhận trọn vẹn từng hương vị hải sản, chanh, sả, ớt của món lẩu Thái. Bên cạnh đó, sợi mì để lâu trong nước lẩu cũng không sợ bị nở, lại dai ngon, giao thoa cùng vị chua cay của nước lẩu giúp bạn tận hưởng trọn vẹn sự tinh túy của lẩu Thái hải sản.

5. Bất ngờ lớn – Mì lẩu Thái hải sản giá chỉ 3.500đ

Thay vì phải tốn chi phí từ 150.000đ – 200.00đ để thưởng thức món lẩu Thái hải sản, thì giờ đây bạn tha hồ thưởng thức lẩu Thái hải sản đúng chuẩn Việt với giá chỉ 3.500đ. Mì Không Chiên 365 Lẩu Thái Hải Sản với sợi mì được ướp vị đậm đà, dai ngon tự nhiên lại không chiên qua dầu nên bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe. Mì Không Chiên 365 Lẩu Thái Hải Sản với nước súp ngọt đậm vị hải sản, thơm bừng hương sả, xuýt xoa vị chua cay nấu Thái đáp ứng 3 tiêu chí “ngon, khỏe, rẻ” cho cả nhà ăn ngon thỏa thích.